วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บันทึกกิจกรรมการเรียนครั้งที่ 12 
วันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน 2557 

   ทุกคนควรจะสรุปบทความ งานวิจัย เเละวิดีโอโทรทัศน์ครูใน Blogger ของตนเองทุกคน โดยสรุปสาระสำคัญเเละสิ่งที่เราเข้าใจ เรื่องเเผนการสอนเป็นสิ่งที่อาจารย์เป็นห่วงมากที่สุด เพราะอยากให้นักศึกษามีความเข้าใจเเละเเม่นในเรื่องการเขียนเเผนการสอน

กลุ่มที่เหลือนำเสนอเเผนการสอน 
หน่วย สัปปะรด pineapple 



-ข้อเสนอเเนะ ควรปรุงสุกผลไม้ก่อนเช่น ควรต้มน้ำเชื่อมมา เเละคั่นเนื้อสัปปะรดมาให้สะอาดเพื่อความปลอดภัยในการกินของเด็ก

หน่วยทุเรียน durian


-ข้อเสนอเเนะ ควรใช้ตารางในการสรุปความคิดรวบยอดของเด็ก

หน่วยส้ม orange 

-ข้อเสนอเเนะ ควรเขียนเเผนให้มีความสมบูรณ์มากกว่านี้ เเต่ขอชมเชยการเตรียมสื่อการสอนที่น่าสนใจ

หน่วยมด ant
-ข้อเสนอเเนะ วางเเผนการสอนเเละขั้นสรุปให้ชัดเจน

หน่วยน้ำ water
-ข้อเสนอเเนะ  นำเสนอได้ดี น่าสนใจ พอสมควร


ทำอาหาร cooking

การสอนเด็กวิธีการประกอบอาหาร จะต้องจัดกลุ่มให้เด็กเเล้วเเบ่งหน้าที่กันปฏิบัติ
                                             ฐานที่ 1 ตัดกระดาษรองถ้วย (ฝึกทักษะศิลปะ)

                                                                       ฐานที่ 2 หั่นผัก

                             
                                                                  ฐานที่ 3 ตอกไข่ ตีไข่


                                                                     ฐานที่ 4 ปรุงรส




                                                               ฐานที่ 5 ประกอบอาหาร





                                                                เสร็จเเล้วจ้าา ไข่หรรษา



เเล้วจากนั้นให้เด็กๆเปลี่ยนฐานกัน เพื่อที่จะสลับกันทำทุกหน้าที่ ครูผู้สอนจะต้องมีทักษะการใช้คำถามขณะทำกิจกรรมเพื่อให้เด็กมีการสังเกตเเละเกิดทักษะการเรียนรู้หาคำตอบ
เเละสุดท้ายอาหารที่ได้ก็ฝึกให้เด้กนำไปเเบ่งปันเพื่อนห้องข้างๆ สร้างคุณลักษณะการมีน้ำใจต่อกัน

ประเมินตนเอง
-ชอบที่มีกิจกกรรมการเรียนเเบบได้ลงมือปฎิบัติ เพราะเราได้เห็นเเละสัมผัสจริง เกิดความรู้เเละมีทักษะการสังเกต ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมกันในกลุ่ม ในการประกอบอาหารอย่างสนุกสนาน
ประเมินเพื่อน
-เพื่อนๆทุกคนต่างก็สนุกสนานกับกิจกรรมที่ทำ ร่วมมือสลับกันเเต่ละฐานอย่างมีความสุข บางคนทำไปกินไปก็มี
ประเมินอาจารย์ผู้สอน
-อาจารย์ให้ข้อเสนอเเนะเเละนำกลับไปเเก่ไขให้ถูกต้องเกี่ยวกับเเผนการสอนของเเต่ละกลุ่มเเล้วนำมาส่ง อาจารย์มีความตั้งใจในการสอนเเละจัดกิจกรรมการประกอบอาหาร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น