วันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน 2557
ทุกคนควรจะสรุปบทความ งานวิจัย เเละวิดีโอโทรทัศน์ครูใน Blogger ของตนเองทุกคน โดยสรุปสาระสำคัญเเละสิ่งที่เราเข้าใจ เรื่องเเผนการสอนเป็นสิ่งที่อาจารย์เป็นห่วงมากที่สุด เพราะอยากให้นักศึกษามีความเข้าใจเเละเเม่นในเรื่องการเขียนเเผนการสอน
กลุ่มที่เหลือนำเสนอเเผนการสอน
หน่วย สัปปะรด pineapple
-ข้อเสนอเเนะ ควรปรุงสุกผลไม้ก่อนเช่น ควรต้มน้ำเชื่อมมา เเละคั่นเนื้อสัปปะรดมาให้สะอาดเพื่อความปลอดภัยในการกินของเด็ก
หน่วยทุเรียน durian
หน่วยส้ม orange
-ข้อเสนอเเนะ ควรเขียนเเผนให้มีความสมบูรณ์มากกว่านี้ เเต่ขอชมเชยการเตรียมสื่อการสอนที่น่าสนใจ
หน่วยมด ant
-ข้อเสนอเเนะ วางเเผนการสอนเเละขั้นสรุปให้ชัดเจน
หน่วยน้ำ water
-ข้อเสนอเเนะ นำเสนอได้ดี น่าสนใจ พอสมควร
ทำอาหาร cooking
การสอนเด็กวิธีการประกอบอาหาร จะต้องจัดกลุ่มให้เด็กเเล้วเเบ่งหน้าที่กันปฏิบัติ
ฐานที่ 1 ตัดกระดาษรองถ้วย (ฝึกทักษะศิลปะ)
ฐานที่ 2 หั่นผัก
ฐานที่ 3 ตอกไข่ ตีไข่
ฐานที่ 4 ปรุงรส
ฐานที่ 5 ประกอบอาหาร
เเล้วจากนั้นให้เด็กๆเปลี่ยนฐานกัน เพื่อที่จะสลับกันทำทุกหน้าที่ ครูผู้สอนจะต้องมีทักษะการใช้คำถามขณะทำกิจกรรมเพื่อให้เด็กมีการสังเกตเเละเกิดทักษะการเรียนรู้หาคำตอบ
เเละสุดท้ายอาหารที่ได้ก็ฝึกให้เด้กนำไปเเบ่งปันเพื่อนห้องข้างๆ สร้างคุณลักษณะการมีน้ำใจต่อกัน
ประเมินตนเอง
-ชอบที่มีกิจกกรรมการเรียนเเบบได้ลงมือปฎิบัติ เพราะเราได้เห็นเเละสัมผัสจริง เกิดความรู้เเละมีทักษะการสังเกต ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมกันในกลุ่ม ในการประกอบอาหารอย่างสนุกสนาน
ประเมินเพื่อน
-เพื่อนๆทุกคนต่างก็สนุกสนานกับกิจกรรมที่ทำ ร่วมมือสลับกันเเต่ละฐานอย่างมีความสุข บางคนทำไปกินไปก็มี
ประเมินอาจารย์ผู้สอน
-อาจารย์ให้ข้อเสนอเเนะเเละนำกลับไปเเก่ไขให้ถูกต้องเกี่ยวกับเเผนการสอนของเเต่ละกลุ่มเเล้วนำมาส่ง อาจารย์มีความตั้งใจในการสอนเเละจัดกิจกรรมการประกอบอาหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น